DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN PHẢI THAY CỬA TRƯỢT TRẦN NGAY

admintaodo Nov 11, 2022

 1. admintaodo

  admintaodo New Member

  17
  0
  1
  Cửa trượt trần hay bất kỳ loại cửa nào sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ có dấu hiệu bị xuống cấp, đây là điều không thể tránh khỏi. Tuy chi phí sửa chữa cửa trượt rẻ hơn nhiều so với việc mua và lắp đặt cửa mới, nhưng có những trường hợp bắt buộc bạn phải thay thế cửa trượt để đảm bảo an toàn. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn phải thay cửa trượt mới ngay!

  [​IMG]  I. XẢY RA VẤN ĐỀ KHI ĐÓNG MỞ CỬA TRƯỢT TRẦN

  Cửa đóng mở chậm. Bình thường cửa trượt của bạn có tốc độ đóng mở rất nhanh nhưng trong thời gian gần đây cửa đóng mở chậm hơn bình thường.

  [​IMG]

  Với trường hợp này có thể cửa bị lỗi ở phần motor, lò xo hay ray cửa. Nếu hư hỏng không quá lớn, bạn chỉ cần thay thế bộ phận bị lỗi. Nếu cửa bị hư hỏng nghiêm trọng thì bạn phải thay luôn cửa mới.  II. KHÓ ĐÓNG, MỞ ĐƯỢC CỬA TRƯỢT TRẦN

  Nếu bạn sử dụng điều khiển từ xa nhưng mãi vẫn không điều khiển được cửa đóng mở, mất rất nhiều thời gian để đóng mở được, thì bạn nên kiểm tra lại remote điều khiển và hộp nhận tín hiệu cửa trượt.

  [​IMG]

  Thay thế những thiết bị đó ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, nếu để lâu bạn sẽ phải thay luôn bộ cửa trượt của mình.  III. HOÁ ĐƠN TIỀN ĐIỆN TĂNG VỌT

  Có rất nhiều nguyên nhân làm cho hóa đơn tiền điện tháng này của bạn tăng vọt, không loại trừ khả năng là do cửa trượt đã quá cũ, khi hoạt động sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng.

  Thay cửa trượt mới là biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.  IV. CỬA VẬN HÀNH GÂY RA TIẾNG ỒN LỚN

  Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do nan cửa bị lệch tạo nên tiếng ồn lớn khi vận hành.

  [​IMG]Cách khắc phục là bỏ bớt nan cửa hoặc đệm thêm một số vật liệu vào bát nhựa, nhằm tăng kích thước cho vòng lô cuốn tăng thêm độ căng cho bộ cửa. Nếu tình hình vẫn không tốt hơn, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ cửa và tiến hành thay cửa mới ngay khi cần thiết.  V. CỬA KHÔNG TỰ ĐỘNG DỪNG LẠI HOẶC ĐẢO CHIỀU KHI GẶP VẬT CẢN

  Với những cửa trượt được lắp bộ đảo chiều, trường hợp này rất hay xảy ra. Nguyên nhân chính là do lỗi kỹ thuật tại hộp điều khiển. Bạn có thể tự kiểm tra hộp điều khiển, 2 đầu dây đảo chiều.  VI. CỬA TỰ ĐẢO CHIỀU KHI KHÔNG CÓ VẬT CẢN

  Bên cạnh vấn đề cửa không chịu đảo chiều khi gặp vật cản thì cửa tự đảo chiều khi không có vật cản cũng rất nghiêm trọng. Bạn phải lưu ý và kiểm tra, sửa chữa thường xuyên.

  VII. CỬA BỊ MẤT CÂN BẰNG

  Thường những chiếc cửa trượt cũ đã sử dụng một thời gian dài sẽ có dấu hiệu bị mất cân bằng do sự hao mòn các bộ phận. Nếu không được sửa chữa kịp thời cửa sẽ bị hư hỏng nặng và phải thay cửa mới.

  VIII. CỬA TRƯỢT TRẦN CÓ DẤU HIỆU GỈ SÉT NẶNG

  [​IMG]

  Cửa trượt có dấu hiệu bị gỉ sét nặng thường là do phải ở trong môi trường nóng lạnh, mưa nắng thất thường, lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng cẩn thận.

  Từ những vết gỉ sét nhỏ không đáng ngại nó sẽ dần lan rộng ra toàn cửa, gây tình trạng kẹt nan cửa, cửa không vận hành trơn tru hoặc bị kẹt cứng. Lúc đó không còn giải pháp nào khác ngoài thay cửa trượt mới.

  Để cửa trượt trần có tuổi thọ cao nhất người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng cửa trượt. Nếu cửa trượt bị hỏng hóc quá nặng hoặc đã sử dụng quá lâu rồi và cần phải thay mới thì KAD – Cửa cuốn Hàn Quốc Vina là đơn vị mà bạn nên cân nhắc.

  Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp về thiết kế, thi công lắp đặt các loại cửa cuốn, cửa trượt trần chất lượng, uy tín trên toàn quốc. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần một chiếc cửa trượt mới nhé!
   

Partager cette page